เหรียญหลวงพ่อคูณ ปริสุทฺโธ รุ่นจตุรพิธพรชัย 91

ประวัติความเป็นมา

สร้างเมื่อปี พ.ศ. 2537 สำหรับที่มาของชื่อรุ่นนั้น มาจากคำอวยพรของหลวงพ่อคูณในช่วงเทศกาลปีใหม่ที่ว่า "ปีใหม่นี้ พยายามรักษาศีลห้าเป็นที่ตั้ง ขออย่าแตกสามัคคี ยึดเหนี่ยวกันให้แน่นหนา จะต่างคนต่างไป ต่างคนต่างอยู่บ่ได้ดอก จงมีเมตตากัน ตกทุกข์ได้ยากก็ช่วยกัน เท่านี้มึงก็ฟังรู้เรื่องรู้ภาษา จะได้เจริญด้วย (จตุรพิธพรชัย 4 ประการคือ) อายุ วัณโณ สุขัง พลัง นั่นแหละ อย่าแตกสามัคคีกันเด้อลูกหลานเด้อ..."

โดยมีวัตถุประสงค์

1. เพื่อสนับสนุนส่งเสริมการศึกษานักเรียนนักธรรมบาลี สาขาวัดไตรมิตรวิทยาราม (บนเขาแม่ชี) อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา

2. เพื่อสร้างอุโบสถวัดศรีสุทธาวาส ต.ท้ายทุ่ง อ.ทับคล้อ จ.พิจิตร

3. เพื่อร่วมสร้างบารมีถวายหลวงพ่อคูณ ปริสุทฺโธ วัดบ้านไร่ จ.นครราชสีมา

4. เพื่อสมทบทุนสร้างหลวงพ่อคูณ ปริสุทฺโธ องค์ใหญ่ที่สุดในโลก วัดบุไผ่ (วัดบ้านไร่ 2) อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา

เหรียญเทพเจ้าแห่งที่ราบสูง หลวงพ่อคูณ ปริสุทฺโธ รุ่น "จตุรพิธพรชัย ๙๑" ซึ่งมีทั้งเหรียญเต็มองค์ ครึ่งองค์ เนื้อทองคำลงยา นวะ เงิน ทองแดง ทองทิพย์ และพระกริ่งจตุรพิธพรชัย 91 ซึ่งวัดไตรมิตรวิทยาราม จัดสร้าง ถือเป็นเหรียญหลวงพ่อคูณและพระกริ่งที่สวยที่สุดแห่งปี ประกอบด้วย เหรียญจตุรพิธพรชัย 91 มีแบบหลวงพ่อคูณครึ่งองค์และเต็มองค์ มีเนื้อเงินลงยา ทองทิพย์ นวะ เงิน ทองแดง และพระกริ่ง

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:ตำบลด่านขุนทด อำเภอด่านขุนทด จังหวัดนครราชสีมา 30210

รายการอ้างอิง

1. ไตรเทพ ไกรงู. (2557). พระหลวงพ่อคูณรุ่น"จตุรพิธพรชัย๙๑" สืบค้นจาก http://www.komchadluek.net/news/lifestyle/186403