เหรียญหลวงพ่อคูณ ปริสุทฺโธ รุ่นอนุรักษ์ชาติ

ประวัติความเป็นมา

จัดสร้างในปี พ.ศ. 2538 เป็นพระนาคปรกใบมะขาม เนื้อเงิน จำนวน 3,999 องค์ มีขนาดสุง 1.5 x 0.9 ซ.ม. เลี่ยมทองสั่งทำยกซุ้ม ด้านหลังตอกโค๊ต

เหรียญรุ่นนี้ตามประวัติปลุกเสกกันหลายวาระ

วาระที่ 1 หลวงพ่อคูณ ปริสุทฺโธ ปลุกเสกเดี่ยวที่วัดบ้านไร่

วาระที่2 ปลุกเสกพิธีพุทธธาภิเษกพิธีใหญ่ที่วัดพระศรีรัตนมหาธาตุจ.พิษณุโลก โดยพระคณาจารย์ที่มีชื่อเสียง ในยุคนั้นหลายรูป อาทิ

- หลวงพ่ออุตตมะ วัดวังก์วิเวการาม จ.กาญจนบุรี

- หลวงพ่อหยอด วัดแก้วเจริญ จ.สมุทรสงคราม

- หลวงปู่คำพันธ์ โฆสปัญโญ จ.นครพนม

- หลวงพ่อมัง วัดเทพกุญชร จ.ลพบุรี

- หลวงปู่บุญตา วัดคลองเกตุ จ.ลพบุรี

- หลวงพ่อยิด วัดหนองจอก จ.ประจวบฯ

- หลวงปู่ถม วัดเชิงท่า จ.ลพบุรี

- หลวงพ่อไพบูลย์ วัดอนาลโย จ.พะเยา

และอีกหลาย ๆ รูปในวันนั้น ต่อมาทางคณะนายทหารผู้จัดสร้าง ได้นำไปถวายให้

วาระที่ 3 หลวงพ่อเกษม เขมโก ลำปาง ปลุกเสกเดี่ยว

ออกที่วัด :

- วัดบ้านไร่

ผู้จัดสร้าง :

- คณะนายทหารป่าหวายศูนย์สงครามพิเศษลพบุรี

พลเอกวิมล วงศ์วานิช เป็นประธานจัดสร้าง

วัตถุประสงค์ในการจัดสร้างเพื่อนำรายได้ไปปรับปรุงพิพิธภัณฑ์ทหารรบพิเศษ ณ. กรมรบพิเศษที่ 1 ป่าหวายลพบุรี

รายการอ้างอิง

1. เหรียญหลวงพ่อคูณ วัดบ้านไร่. สืบค้นจาก https://www.web-pra.com/shop/new-amulet/show/1183306