เหรียญหลวงพ่อคูณ ปริสุทฺโธ รุ่นเสาร์ 5 รวยไม่เลิก

ประวัติความเป็นมา

สร้างเมื่อวันที่ 27 มีนาคม พ.ศ. 2536 ความเชื่อเมื่อวันศุกร์ที่ 13 สิงหาคม 2536 โรงแรมรอยัลพลาซ่า จังหวัดนครราชสีมา ถล่มมีผู้เสียชีวิต 137 ศพ อุบัติเหตุครั้งนั้นดังไปทั่วโลกเพราะได้ถล่มฝังร่างผู้คนนับร้อยชีวิตภายใต้สร้างอาคารคอนกรีตเสริมเหล็ก การช่วยเหลือกินเวลาหลายวัน จนเข้าถึงวันที่ 3 หลังเกิดเหตุนายดำรง รัตนพานิช ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมาในขณะนัั้น ได้นิมนต์หลวงพ่อคูณ มาโปรดแผลให้ตาแก่ผู้ประสบเหตุ และได้นำเหรียญรุ่นเสาร์ 5 รวยไม่เลิก มาแจกเพื่อคุ้มครองแก่เจ้าหน้าที่หน่วยงานบรรเทาสาธารณภัย และคณะแพทย์ที่ทำงาน ให้ปลอดภัยและแคล้วคลาดตลอดเวลาที่ปฏิบัติหน้าที่        ในครั้งนั้นเหรียญรุ่นนี้ได้กรอกปาฏิหาริย์ขึ้นอย่างอัศจรรย์ เมื่อหน่วยกู้ภัยได้พบหญิงคนหนึ่งชื่อว่า นางนาถยา ฉิมดี พนักงานทำความสะอาดภายในโรงแรมรอยัลพลาซ่า ส่งเสียงร้องขอความช่วยเหลือด้วยความเจ็บปวดเล็ดลอดออกมาจากซอกตึก โดยที่ส่วนของขาของเธอทั้งสองข้างถูกทับด้วยแผ่นคอนกรีตขนาดใหญ่ ไม่สามารถขยับได้ การช่วยเหลือทั้งหน่วยแพทย์และหน่วยบรรเทาสาธารณภัย เป็นไปด้วยความยากลำบาก จนความหวังริบหรี่ลงทันใดนั้นก็มีเสียงตะโกนดังจากชายคนหนึ่งในหน่วยกู้ภัย เอาเหรียญหลวงพ่อคูณให้เธอใส่ เผื่อจะรอดตาย พอสิ้นเสียงไวเท่าความคิด มีคนขว้างเหรียญหลวงพ่อคูณออกจากกระเป๋าเสื้อ ยื่นให้นางนาตยา พร้อมกับกล่าวว่า "หลวงพ่อคูณมาช่วยแล้ว" เธอจึงกำเหรียญหลวงพ่อคูณไว้ในมือแล้วขอบารมีหลวงพ่อคูณให้ช่วยชีวิตเธอ และปาฏิหาริย์ก็เกิดขึ้น เมื่อแผ่นคอนกรีตสามารถยกขึ้นได้โดยที่ขาของเธอไม่ได้รับการกระทบกระเทือน และสามารถรอดชีวิตมาได้ไม่น่าเชื่อ

รายการอ้างอิง

1. เหรียญหลวงพ่อคูณรุ่นเสาร์ 5 รวยไม่เลิก หลวงพ่อคูณปริสุทโธ พระเทพวิทยาคม. สืบค้นจาก http://www.xn--c3c1baljo3b1bwb4pmce.com/b-187/เหรียญหลวงพ่อคูณรุ่นเสาร์-5--รวยไม่เลิก