เหรียญหลวงพ่อคูณ ปริสุทฺโธ รุ่นที่ระลึกงานผูกพัทธสีมา

ประวัติความเป็นมา

สร้างเมื่อปี พ.ศ. 2536 วัดบ้านไร่ ต.กุดพิมาน อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา สร้างวัตถุมงคลเพื่อแจกจ่ายประชาชนและผู้มาร่วมงานผูกพันธสีมาฝังลูกนิมิตอุโบสถวัดบ้านไร่ ซึ่งมีประชาชนมาร่วมงานเป็นจำนวนมาก จนทำให้การจราจรติดขัด ตั้งแต่ตัวเมืองด่านขุนทดจนถึงวัดบ้านไร่ เป็นระยะทางประมาณ 10 กินโลเมตร รูปลักษณะขององค์พระตัวเหรียญเป็นรูปทรงคล้ายพัดยศ แต่เนื่องจากลักษณะเป็นวงรี ชาวบ้านจึงเรียกรุ่นนี้ว่า รุ่นคอยาว หรือรุ่นแจกทาน

รายการอ้างอิง

1. พรชัยพระเหรียญภาคอีสาน 24. สืบค้นจาก http://pornchaithenortheast2.blogspot.com/