เหรียญหลวงพ่อคูณ ปริสุทฺโธ รุ่นเพชรน้ำเอก

ประวัติความเป็นมา

สร้างเมื่อปี พ.ศ. 2536 วัดบ้านไร่ ต.กุดพิมาน อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา

ประเภทเหรียญ

1. เหรียญทองแดง

2. เหรียญนวะ

3. เหรียญเงิน

4. เหรียญทองคำ

วัตถุประสงค์

เพื่อหารายได้สร้างอาคารที่พักเด็กพิการ อาคารอเนกประสงค์และจัดซื้อรถพยาบาลให้แก่สถานสงเคราะห์เด็กพิการฯ โดยคุณไสว พราหมณี (อดีตอธิบดีกรมประชาสงเคราะห์) หลังจากเสร็จพิธีปลุกเสกเหรียญรุ่น เพชรน้ำเอก หลวงพ่อคูณ ได้ใช้เวลาปลุกเสกตั้งแต่เวลา 01.00 น. จนถึงเวลา รุ่งเช้า 07.00 น. ของวันที่ 28 ก.ย.2536 โดยใช้เวลาปลุกเสกต่อเนื่อง ยาวนานถึง 6 ชั่วโมง

รายการอ้างอิง

1. รวมที่สุดวัตถุมงคลหลวงพ่อคูณ 9 รุ่นมหานิยม! ขลัง แพง หายาก!. สืบค้นจาก http://fanthai.com/?p=130628