โรงเรียนสวนหม่อน

ประวัติความเป็นมา

ชื่อนี้มีที่มาจากบริเวณที่เป็นสวนหม่อน ของศูนย์หม่อนไหม จังหวัดนครราชสีมา ที่ได้แรงงานคนจีนจากตรอกจันทร์ กรุงเทพฯ มาปลูกต้นหม่อนเพื่อเลี้ยงไหม และลูก ๆ ของคนที่มาทำงาน ก็เรียนที่โรงเรียนสวนหม่อน

รายการอ้างอิง

1. ศาลช้างเผือก และ โรงพยาบาลสวนหม่อน โคราชบ้านเอง--เรื่องเล่าจากวงข้าวเย็น. (2560). สืบค้นจาก http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=tuk-tukatkorat&month=09-2014&date=02&group=40&gblog=115