ชุมชนโรงสูบ

ประวัติความเป็นมา

เริ่มก่อตั้งหมู่บ้านเมื่อประมาณปี พ.ศ. 2525 โดยชาวบ้านกลุ่มแรกที่ย้ายเข้ามา คือ นายดำ นางแหนง นายโพธิ์ นายประจวบ โดยย้ายมาจากบ้านปางแก ต.ปากช่อง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา

ที่มาของชื่อหมู่บ้าน

ในอดีตบริเวณนี้เป็นที่สูบน้ำให้รถจักรไอน้ำ เมื่อมีความเจริญบริเวณโรงสูบน้ำ จากนั้นบ้านเรือนก็ขยับขยาย ชุมชนเริ่มก่อตั้งเมื่อประมาณ ปี พ.ศ.2525

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:ตำบลปากช่อง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา 30130

รายการอ้างอิง

1. อรทัย ด่านศิระวานิชย์. (2545). การประเมินโครงการกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมือง : กรณีศึกษา กองทุนชุมชนโรงสูบ เทศบาลตำบลปากช่อง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา. นครราชสีมา: สาขาวิชาเทคโนโลยีการจัดการ สำนักวิชาเทคโนโลยีสังคม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี.