ปึงหงี่เชียง ผัดหมี่โคราชพร้อมซอสผัดหมี่สำเร็จรูป สูตรบ้านตะคุ

ความเป็นมา

ผลิตและจำหน่ายโดยบริษัทปึงหงี่เชียง ฟู้ด โปรดักส์ จำกัด ผู้ผลิตของฝากขึ้นชื่อเมืองโคราชหลากหลายชนิดที่คนนึกถึง และคุ้นเคย หนึ่งในผลิตภัณฑ์ของฝาก คือ หมี่โคราชพร้อมปรุงปึงหงี่เชียง ที่มีเส้นหมี่ 4 รส เส้นหมี่รสคะน้า สีเขียว รสฟักทอง สีเหลือง รสมะเขือเทศ สีชมพู และเส้นหมี่รสดั้งเดิม สีขาว

รสชาติ มี 2 สูตร ได้แก่

- สูตรดั้งเดิม

- สูตรเผ็ดจัดจ้าน

จุดเด่น

เส้นหมี่มีความเหนียวนุ่มสูงมาก เหมาะสำหรับคนชอบเส้นเหนียว และหนา รสชาติกลมกล่อม ค่อนไปทางหวานเป็นหลัก เค็ม และเผ็ดเล็กน้อย ไม่เจือสีและวัตถุกันเสีย

ส่วนประกอบสำคัญ

1. เส้นหมี่

2. เครื่องเทศ

3. น้ำมันพืช

4. น้ำตาล

5. ซีอิ๊ว

หมี่โคราช

คำสำคัญ

หมี่โคราช, หมี่ตะคุ, ของฝาก, ผัดหมี่โคราช

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:3411 ถนนสืบศิริ ตำบลในเมือง อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา 30000
โทรศัพท์:04 4353 1879, 04 4354 188
โทรสาร:0-4435-3181

รายการอ้างอิง

1. ปึ่งหงี่เชียง. สืบค้นเมื่อวันที่ 18 พฤษภาคม 2563, จาก https://bit.ly/3q0bWD7
  2. วัดกันจานต่อจาน! 6 ผัดหมี่โคราชแบรนด์ดัง สุดยอดของฝากจากโคราช. สืบค้นเมื่อ 20 มิถุนายน 2561, จาก http://www.wongnai.com/food-tips/korat-stir-fried-noodle-kr