บ้านหนองไผ่ล้อม

ประวัติความเป็นมา

หมู่บ้านขนาดเล็ก ในปี พ.ศ. 2530 ได้แยกหมู่บ้านออกจากบ้านโคกสง่า หมู่ที่ 2 โดยมีนายสายันต์ โหจันทึก เป็นผู้ใหญ่บ้านคนแรก ชาวบ้านส่วนใหญ่อพยพมาจาก บ้านโคกภาพ อ.ประทาย จ.นครราชสีมา เนื่องจากได้มีการสร้างถนนมิตรภาพ แล้วเสร็จในปี พ.ศ. 2504 ทำให้การคมนาคมสะดวก ชาวบ้านได้เข้ามาจับจองตัดไม้เพื่อเป็นพื้นที่ในการทำการเกษตร

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:หมู่ที่ 14 ตำบลหนองสาหร่าย อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา 30130

รายการอ้างอิง

1. ประยงค์ จุดอน. (2545). การประเมินโครงการกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมือง : กรณีศึกษากองทุนหมู่บ้านหนองไผ่ล้อม หมู่ที่ 14 ตำบลหนองสาหร่าย อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา. นครราชสีมา: สาขาวิชาเทคโนโลยีการจัดการ สำนักเทคโนโลยีสังคม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี.