บ้านไร่

ประวัติความเป็นมา

บ้านไร่ เป็นหมู่บ้านที่ก่อตั้งใหม่โดยการแยกตัวออกจากบ้านซับม่วง ตั้งอยู่ใน ตำบลจันทึก อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา โดยเริ่มก่อตั้งเมื่อวันที่ 1 ตุลาคม พ.ศ. 2542 ซึ่งมีนายเชาวลิต พงษ์สำเภอ เป็นผู้ใหญ่บ้าน

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:หมู่ที่ 18 ตำบลจันทึก อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา 30130

รายการอ้างอิง

1. ทนงค์เดช พงษ์พิมาย.(2545). การประเมินโครงการกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมือง: กรณีศึกษากองทุนหมู่บ้านบ้านไร่ หมู่ที่ 18 ตำบลจันทึก อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา. นครราชสีมา: สาขาวิชาเทคโนโลยีการจัดการ สำนักวิชาเทคโนโลยีสังคม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี.