บ้านโป่งดินดำ

ประวัติความเป็นมา

เริ่มก่อตั้งหมู่บ้านเมื่อประมาณปี พ.ศ. 2530 โดยแยกตัวออกจากหมู่บ้านคลองม่วง หมู่ที่ 4 มีผู้ใหญ่บ้านคนแรกคือ นายสัมฤทธิ์ วงพุมมา

ประวัติความเป็นมา

เนื่องมาจากเมื่อก่อนในหมู่บ้านโป่งดินดำ มีโป่งดินเค็มที่สัตว์ป่าชอบมากินมาลักษณะเป็นสีดำจึงใช้เป็นชื่อหมู่บ้าน "โป่งดินดำ"

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:หมู่ที่ 9 ตำบลคลองม่วง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา 30130

รายการอ้างอิง

1. ปวีณา จันทร์เจริญ.(2544). การประเมินโครงการกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมือง: กรณีศึกษากองทุนหมู่บ้านโป่งดินดำ ตำบลคลองม่วง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา. นครราชสีมา: สาขาวิชาเทคโนโลยีการจัดการ สำนักวิชาเทคโนโลยีสังคม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี.