บ้านหนองสลักได

ประวัติความเป็นมา

หมู่บ้านหนองสลักได เริ่มก่อตั้งเมื่อประมาณปี พ.ศ. 2443  คนกลุ่มแรกที่มาตั้งหมู่บ้านอพยพมาจากบ้านกุดน้อย ต.กุดน้อย อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา

ที่มาของชื่อหมู่บ้าน

เนื่องจากในอดีตบริเวณแห่งนี้เป็นป่าไม้ และมีหนองน้ำขนาดใหญ่ มีต้นสลักไดล้อมรอบหนองน้ำ ชาวบ้านได้เลือกตั้งบ้านเรือนใกล้ ๆ กับหนองน้ำ เมื่อสร้างบ้านเรือนเสร็จเรียบร้อยแล้วจึงช่วยกันตั้งชื่อหมู่บ้านว่า "บ้านหนองสลักได" จนถึงปัจจุบัน

ชุมชนหมู่บ้าน

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:หมู่ที่ 4 ตำบลกุดน้อย อำเภอสีคิ้ว จังหวัดนครราชสีมา 30140

รายการอ้างอิง

1. สุกัลยา มณีภาค. (2544). การประเมินโครงการกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมือง: กรณีศึกษากองทุนบ้านหนองสลักได หมู่ที่ 4 ตำบลกุดน้อย อำเภอสีคิ้วจังหวัดนครราชสีมา. นครราชสีมา: สาขาวิชาเทคโนโลยีการจัดการ สำนักวิชาเทคโนโลยีสังคม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี.