บ้านปอหู

ที่มาของชื่อหมู่บ้าน

เนื่องจากบริเวณแห่งนี้เป็นป่าที่มีต้นปอหูอยู่จำนวนมาก และหมู่บ้านตั้งอยู่บนเนินเขา (มอ) จึงตั้งชื่อหมู่บ้านว่า "มอปอหู" ต่อมาตัดคำว่า "มอ" ออกจึงเรียกว่า "บ้านปอหู" มาจนถึงปัจจุบัน

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:หมู่ที่ 4 ตำบลโป่งตาลอง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา 30130

รายการอ้างอิง

1. กฤษณชัย บุญยิ่ง. (2544). การประเมินโครงการกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมือง : กรณีศึกษากองทุนหมู่บ้านปอหู ตำบลโป่งตาลอง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา. นครราชสีมา: สาขาวิชาเทคโนโลยีการจัดการ สำนักวิชาเทคโนโลยีสังคม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี.