บ้านกรีน

ประวัติความเป็นมา

ในอดีตบริเวณแห่งนี้เป็นทุ่งหญ้า มีต้นไม้ประปราย และมีนกกระเรียงมาหาอาหารกินที่ทุ่งหญ้า และมีกองคาราวาน กองเกวียนราษฎรที่สัญจรเพื่อไปค้าขาย โดยจะพักหุงต้มอาหารและหลับนอน พักผ่อน และเรียกบริเวณแห่งนี้ว่า "เดิ่นกระเรียง" จาก "กระเรียง" เรียกกันไปนาน ๆ เข้า เสียงจึงเพี้ยนกลายเป็น "บ้านกรีน" ตราบเท่าทุกวันนี้

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:หมู่ที่ 2 ตำบลหนองจะบก อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา 30000

รายการอ้างอิง

1. กมลวรรณ อินทะวัง. (2544). การประเมินโครงการกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมือง : กรณีศึกษากองทุนหมู่บ้านกรีน หมู่ที่ 2 ตำบลหนองจะบก อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา. นครราชสีมา: สาขาวิชาเทคโนโลยีการจัดการ สำนักวิชาเทคโนโลยีสังคม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี.