แหล่งโบราณคดีบ้านโนนวัด

รายละเอียด

แหล่งโบราณคดีบ้านโนนวัดเคยเป็นที่ตั้งชุมชนเกษตรกรรมโบราณ อายุราว 2,100-1,250 ปี ก่อนประวัติศาสตร์ซึ่งครอบคลุมตั้งแต่ยุคสัมฤทธิ์ ยุคเหล็ก จนถึงยุคประวัติศาสตร์ตอนต้น ซึ่งมีประวัติศาสตร์ยาวนานอายุใกล้เคียงกับแหล่งโบราณคดีบ้านเชียงที่จังหวัดอุดรธานี คือประมาณ 4,500 ปี แต่สิ่งที่ขุดค้นได้จากแหล่งประวัติศาสตร์บ้านโนนวัดมีมากมาย เช่น หลุมศพ กระดูกมนุษย์ เครื่องประดับ ไหโบราณ และมีศพมนุษย์โบราณในหม้อดิน ปัจจุบันมีการขุดค้นโครงกระดูกมนุษย์โบราณมากกว่า 500 โครง และมีการค้นพบอย่างต่อเนื่องเรื่อย ๆ

แหล่งโบราณคดีสมัยประวัติศาสตร์

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:บ้านโนนวัด หมู่ที่ 11 ตำบลพลสงคราม อำเภอโนนสูง จังหวัดนครราชสีมา 30160