บ้านวังกะทะ

ประวัติความเป็นมา

ก่อตั้งเมื่อประมาณปี พ.ศ. 2502 ชาวบ้านที่อพยพเข้ามาในหมู่บ้านแห่งนี้เนื่องจากมีความอุดมสมบูรณ์

ที่มาของชื่อหมู่บ้าน

เนื่องจากบริเวณหมู่บ้านมีแหล่งน้ำตามธรรมชาติขนาดใหญ่ เรียกว่า "วัง" และมีลักษณะคล้ายแอ่งเหมือนกะทะ โดยชาวบ้านได้ใช้ประโยชน์ ชาวบ้านเรียกว่า "วังกะทะ" ชาวบ้านต่างก็ให้ความสำคัญจึงได้เรียกว่าชื่อหมู่บ้านว่า "บ้านวังกะทะ" มาจนถึงปัจจุบัน

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:หมู่ที่ 4 อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา 30130

รายการอ้างอิง

1. วีรวรรณ วรศรี. (2544). การประเมินโครงการกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมือง : กรณีศึกษากองทุนหมู่บ้านวังกะทะ . นครราชสีมา: สาขาวิชาเทคโนโลยีการจัดการ สำนักวิชาเทคโนโลยีสังคม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี.