บ้านพรหมประดิษฐ์

ประวัติความเป็นมา

เริ่มก่อตั้งในปี พ.ศ. 2533 โดยการแยกตัวออกจากบ้านซับม่วง หมู่ที่ 4 ต.จันทึก อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา โดยชาวบ้านกลุ่มแรกที่ย้ายเข้ามาตั้งหมู่บ้านคือ นายสนอง มีอ่อน นายสมพงษ์ คำดิษฐ์ นายย่อน สิงห์เถื่อน และนายลมัย คงสมพงษ์

ที่มาของชื่อหมู่บ้าน

เนื่องจากในหมู่บ้านมีสำนักสงฆ์อยู่ และหลวงพ่อวันดี พรหมประดิษฐ์ ได้มาจำพรรษาอยู่ที่ถ้ำในสำนักสงฆ์ และชาวบ้านมีความศรัทธาและนับถือ จึงได้ตั้งชื่อหมู่บ้านว่า "หมู่บ้านพรหมประดิษฐ์" ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:หมู่ที่ 14 ตำบลจันทึก อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา 30130

รายการอ้างอิง

1. สุกันลิญา วงษ์สวาท. (2545). การประเมินโครงการกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมือง : กรณีศึกษากองทุนหมู่บ้านพรหมประดิษฐ์ ตำบลจันทึก อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา. นครราชสีมา: สาขาวิชาเทคโนโลยีการจัดการ สำนักวิชาเทคโนโลยีสังคม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี.