บ้านพบสุข

ประวัติความเป็นมา

เริ่มก่อตั้งในปี พ.ศ. 2505 ชาวบ้านกลุ่มแรกที่เข้ามาตั้งถิ่นได้แก่ นายจำรส โกมุทกลาง (อดีตนายอำเภอโนนสูง) นายสุทัศน์ นัดพบสุข (อดีตกำนันตำบลปรุใหญ่) นายเผือก จอมเกาะ นายทองพูน โพธิงาม ตระกูลสร้อยมาลา และตระกูลนามใหม่ โดยย้ายมาจากบ้านใหม่ ต.บ้านใหม่ และบ้านคนชุม ต.ปรุใหญ่

ที่มาของชื่อหมู่บ้าน

เนื่องจากมีการจัดเวทีประชาคม และเกิดการแสดงความคิดเห็นในเรื่องดังกล่าว ในที่สุดได้ลงความเห็นกันตั้งชื่อหมู่บ้านว่า บ้านพบสุข จนถึงปัจจุบัน

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:หมู่ที่ 5 ตำบลปรุใหญ่ อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา 30000

รายการอ้างอิง

1. อลิสา มะลิงาม.(2544). การประเมินโครงการกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมือง: กรณีศึกษากองทุนหมู่บ้านพบสุข ตำบลปรุใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา. นครราชสีมา: สาขาวิชาเทคโนโลยีการจัดการ สำนักวิชาเทคโนโลยีสังคม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี.