บ้านหนองผักบุ้ง

ประวัติความเป็นมา

ในอดีตเป็นหมู่บ้านคลองไทร แต่ได้แยกหมู่บ้านออกมาปี พ.ศ. 2516 โดยชาวบ้านกลุ่มแรกที่เข้ามาอยู่ในพื้นที่จำนวน 3 ครอบครัว คือ ครอบครัวนายปิ่น ครอบครัวนายบุญ ครอบครัวนายก้อน โดย นายก้อน ตากิ่มนอก เป็นผู้ใหญ่บ้านคนแรก

ที่มาของชื่อหมู่บ้าน

เนื่องจากมีหนองน้ำเล็ก ๆ ในบริเวณหมู่บ้าน และมีผักบุ้งเกิดขึ้นในบริเวณกว้าง จึงมีการตั้งชื่อตามพื้นที่

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:หมู่ที่ 11 ตำบลหนองน้ำใส อำเภอสีคิ้ว จังหวัดนครราชสีมา 30140

รายการอ้างอิง

1. ยาใจ อรุณเจริญฉาย.(2544). การประเมินโครงการกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมือง : กรณีศึกษาบ้านหนองผักบุ้ง ตำบลหนองน้ำใส อำเภอสีคิ้ว จังหวัดนครราชสีมา. นครราชสีมา: สาขาวิชาเทคโนโลยีการจัดการ สำนักวิชาเทคโนโลยีสังคม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี.