บ้านศาลเจ้า

ประวัติความเป็นมา

หมู่บ้านแห่งนี้แยกตัวออกมาจากบ้านวังสีสดในปี พ.ศ. 2533 เพราะมีประชากรเพิ่มมากขึ้น ชาวบ้านกลุ่มแรกที่ริเริ่มมาอาศัย เช่น นายแหลม เจนไทร นายแบะ เบ้าขุนทด นายเกลี้ยง ขือขุนทด นายบุญ แก้วจันทึก นายหวัง ทองดีวงษ์ นางสินทา ซุปวา นายพยนต์ วัยเจริญ นายดำ ลาจันทึก นายสิง ไทยธานี โดยมี นายสมาน พะยอม เป็นผู้ใญ่บ้านคนแรก

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:หมู่ที่ 12 ตำบลคลองม่วง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา 30130

รายการอ้างอิง

1. สำราญ หาญอาวุธ. (2544). การประเมินโครงการกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมือง : กรณีศึกษา กองทุนหมู่บ้านศาลเจ้า หมู่ 12 ตำบลคลองม่วง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา. นครราชสีมา: สาขาวิชาเทคโนโลยีการจัดการ สำนักวิชาเทคโนโลยีสังคม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี.