บ้านโกรกกระหาด

ประวัติความเป็นมา

เริ่มก่อตั้งหมู่บ้านเมื่อประมาณปี พ.ศ. 2404 ชาวบ้านที่ย้ายเข้ามาคือ นายชอบ และนางฮาบ ใจสูงเนิน ต่อมาได้มีชาวบ้านโป่งแดงย้ายเข้ามาอาศัยในหมู่บ้านเพิ่มขึ้น

ประวัติความเป็นมา

เหตุที่ตั้งชื่อหมู่บ้านโกรกกระหาดเพราะว่า ชาวบ้านที่เข้ามากลุ่มแรกเล่าว่ามีต้นกระหาดขนาดใหญ่ได้ขึ้นอยู่บนโกรกสูงจึงได้ชื่อว่าบ้านโกรกกระหาด (โกรก: ลักษณะดินเป็นที่ดอนสูง)

ที่อยู่:หมู่ที่ 4

รายการอ้างอิง

1. นิตยา บุญชำนาญ. (2544). การประเมินโครงการกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมือง: กรณีศึกษากองทุนหมู่บ้านโกรกกระหาด หมู่ที่ 4. นครราชสีมา: สาขาวิชาเทคโนโลยีการจัดการ สำนักวิชาเทคโนโลยีสังคม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี.