บ้านลำโพงใต้ หมู่ที่ 18

ประวัติความเป็นมา

เนื่องจากมีประชากรเพิ่มมากขึ้น จึงได้แยกหมู่บ้านออกบ้านลำโพงใต้ หมู่ที่ 13 เป็น บ้านลำโพงใต้ หมู่ที่ 18 ต.พุดซา อ.เมือง จ.นครราชสีมา

ที่มาของชื่อหมู่บ้าน

ในอดีตบริเวณที่ตั้งของหมู่บ้านเคยมีต้นลำโพงอยู่เป็นจำนวนมาก ชาวบ้านจึงตั้งชื่อว่า "บ้านลำโพง" มาจนถึงปัจจุบัน

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:ตำบลพุดซา อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา 30000

รายการอ้างอิง

1. ลภัสรดา ตอมพุดซา. (2544). การประเมินโครงการกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมือง: กรณีศึกษากองทุนหมู่บ้านลำโพงใต้. นครราชสีมา: สาขาวิชาเทคโนโลยีการจัดการ สำนักวิชาเทคโนโลยีสังคม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี.