บ้านนาตม

ประวัติความเป็นมา

เริ่มก่อตั้งหมู่บ้านเมื่อประมาณปี พ.ศ. 2471

ที่มาของชื่อหมู่บ้าน

ในอดีตบริเวณหมู่บ้านเป็นทุ่งนามีชาวบ้านอาศัยอยู่ประมาณ 4-5 หลังคาเรือน ลักษณะเป็นบ้านยกสูงมีใต้ถุนบ้าน และมีห้องน้ำไว้ข้างบนบ้าน การสัญจรใช้คันนาไปมาหาสู่กัน ต่อมาได้มีการถมที่ดิน เพื่อความสะดวกต่อการทำที่พักอาศัย การสัญจรที่ง่ายขึ้น และมีคนมาอาศัยมากขึ้น จึงทำให้หมู่บ้านนี้มีชื่อเรียกว่า บ้านนาตม จากบริเวณทุ่งนาที่ถูกถมไป

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:หมู่ที่ 9 ตำบลหนองกระทุ่ม อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา 30000

รายการอ้างอิง

1. อุทัยวรรณ เก่าค้างพลู.(2544). การประเมินโครงการกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมือง: กรณีศึกษากองทุนหมู่บ้านนาตม ตำบลหนองกระทุ่ม อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา. นครราชสีมา: สาขาวิชาเทคโนโลยีการจัดการ สำนักวิชาเทคโนโลยีสังคม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี.