บ้านตลาด

ประวัติความเป็นมา

ในอดีต "ท่าตลาด" เป็นท่าน้ำที่มีการค้าขายและหยุดพักของกองคาราวานเกวียนจากเขมรต่ำ และยังเป็นท่าน้ำที่เป็นเส้นทางคมนาคมในการขนส่งสินค้าต่าง ๆ เพื่อนำไปขายยังแถบเขมรอีกด้วย เนื่องจาก"ท่าตลาด" เป็นจุดศูนย์กลางที่สำคัญทางเศรษฐกิจของคนในสมัยก่อนจึงได้มีประชาชนอพยพเข้ามาและสร้างเป็นหมู่บ้าน และได้ตั้งชื่อหมู่บ้านว่า "บ้านท่าตลาด" จนถึงปัจจุบัน

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:หมู่ที่ 3 ตำบลตลาด อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา 30310

รายการอ้างอิง

1. สุนิตา ชมโพธิ์. (2544). การประเมินโครงการกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมือง: กรณีศึกษากองทุนหมู่บ้านตลาด หมู่ที่ 3 ตำบลตลาด อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา. นครราชสีมา: สาขาวิชาเทคโนโลยีการจัดการ สำนักวิชาเทคโนโลยีสังคม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี.