ชุมชนหนองโสน

ประวัติความเป็นมา

เริ่มก่อตั้งชุมชนเมื่อประมาณปี พ.ศ. 2526 เนื่องจากเทศบาลได้ขยายเขตปกครอง ชุมชนหนองโสน จึงได้จัดตั้ง "ชุมชนหนองโสน" และจัดตั้งเป็นองค์กรเรียกว่า "คณะกรรมการชุมชนบ้านหนองโสน"

ที่มาของชื่อหมู่บ้าน

ในอดีตบริเวณชุมชนแห่งนี้มีสระน้ำใหญ่กลางหมู่บ้าน และมีต้นโสนเกิดขึ้นอยู่มากในสระน้ำ ชาวบ้านจึงได้ตั้งชื่อหมู่บ้านว่า "บ้านหนองโสน" จนถึงปัจจุบัน

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:ตำบลโพธิ์กลาง อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา 30000

รายการอ้างอิง

1. จักรพรรดิ อุ่นแท่น. (2545). การประเมินโครงการกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมือง: กรณีศึกษาชุมชนหนองโสน อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา. นครราชสีมา: สาขาวิชาเทคโนโลยีการจัดการ สำนักวิชาเทคโนโลยีสังคม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี.