บ้านห้วยลึก

ประวัติความเป็นมา

เนื่องจากบริเวณหมู่บ้านมีลำห้วย ที่มีความลึกเท่าช้างสองตัวต่อกัน จากเอกลักษณ์นี้ จึงเป็นที่มาของชื่อหมู่บ้านจนถึงปัจจุบัน โดยชาวบ้านกลุ่มแรกที่เริ่มเข้ามาตั้งบ้านห้วยลึก เป็นคนชาวโคราชที่อพยพมาจาก "บ้านหัน" และ "บ้านโนนเสลา"

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:หมู่ที่ 9 ตำบลบ้านหัน อำเภอสีคิ้ว จังหวัดนครราชสีมา 30140

รายการอ้างอิง

1. วรรณา รักเพื่อน. (2544). การประเมินโครงการกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมือง: กรณีศึกษาบ้านห้วยลึก หมู่ที่ 9 ตำบลบ้านหัน อำเภอสีคิ้ว จังหวัดนครราชสีมา. นครราชสีมา: สาขาวิชาเทคโนโลยีการจัดการ สำนักวิชาเทคโนโลยีสังคม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี.