บ้านบุตาล

ประวัติความเป็นมา

ก่อตั้งเมื่อปี พ.ศ. 2475 โดยชาวบ้านกลุ่มแรกเป็นผู้เริ่มก่อตั้ง และสร้างบ้านเรือนคือ นายยอด ทิพย์พันดุง นายพัด-นางถาด ปรุ๋ยกระโทก นายนวล-นางนิด เต็งผักแว่น

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:หมู่ที่ 2 ตำบลไชยมงคล อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา 30000

รายการอ้างอิง

1. ภัทริญญา จันทรชัย. (2544). การประเมินโครงการกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมือง : กรณีศึกษาบ้านบุตาล หมู่ที่ 2 ตำบลไชยมงคล อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา. นครราชสีมา: สาขาวิชาเทคโนโลยีการจัดการ สำนักวิชาเทคโนโลยีสังคม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี.