บ้านสระโพธิ์

ประวัติความเป็นมา

หมู่บ้านแห่งนี้แยกตัวมาจากบ้านพุดซา

ที่มาของชื่อหมู่บ้าน

เนื่องจากบริเวณที่ตั้งหมู่บ้านมีบึงขนาดใหญ่ ชาวบ้านเรียกว่า บึงสาลี และบริเวณริมบึงมีต้นโพธิ์ขนาดใหญ่ จึงได้ตั้งชื่อหมู่บ้านว่า บ้านสระโพธิ์ มาจนถึงปัจจุบัน ปัจจุบันต้นโพธิ์ ได้ตายลง และสระได้ถูกถมไป

ชุมชนหมู่บ้าน

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:หมู่ที่ 9 ตำบลพุดซา อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา 30000

รายการอ้างอิง

1. ราตรี ตอมพุดซา. (2544). การประเมินโครงการกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมือง : กรณีศึกษาบ้านสระโพธิ์ หมู่ที่ 9 ตำบลพุดซา อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา. นครราชสีมา: สาขาวิชาเทคโนโลยีการจัดการ สำนักวิชาเทคโนโลยีสังคม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี.