บ้านห้วยลุง

ประวัติความเป็นมา

เดิมชื่อหมู่บ้านมาจากชื่อนายทอง ที่เข้ามาอยู่เป็นครอบครัวแรกโดยย้ายมาจากบ้านบึงอ้อ อ.โนนไทย จ.นครราชสีมา ในครั้งแรกชาวบ้านเรียกว่า บ้านห้วยลุงทอง ต่อมาเพี้ยนเป็น บ้านห้วยลุง จนถึงปัจจุบัน

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:หมู่ที่ 2 ตำบลวังโรงใหญ่ อำเภอสีคิ้ว จังหวัดนครราชสีมา 30140

รายการอ้างอิง

1. จันทนา สงโนนสูง. (2545). การประเมินโครงการกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมือง: กรณีศึกษากองทุนหมู่บ้านห้วยลุง ตำบลวังโรงใหญ่ อำเภอสีคิ้ว จังหวัดนครราชสีมา. นครราชสีมา: สาขาวิชาเทคโนโลยีการจัดการ สำนักวิชาเทคโนโลยีสังคม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี.