บ้านเกาะ

ที่มาของชื่อหมู่บ้าน

เนื่องจากสภาพภูมิศาสตร์ เป็นที่ราบสูงและถูกล้อมรอบด้วยสายน้ำต่าง ๆ หลายสาย ในช่วงฤดูฝนพื้นที่ใกล้เคียงจะถูกน้ำท่วมยกเว้นบริเวณบ้านเกาะ จึงได้ชื่อว่า "บ้านเกาะ"

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:หมู่ที่ 1 ตำบลบ้านเกาะ อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา 30000

รายการอ้างอิง

1. พิชิต พรหมในเมือง. (2544). การประเมินโครงการกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมือง : กรณีศึกษากองทุนหมู่บ้านบ้านเกาะ หมู่ที่ 1 ตำบลบ้านเกาะ อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา. นครราชสีมา: สาขาวิชาเทคโนโลยีการจัดการ สำนักวิชาเทคโนโลยีสังคม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี.