บ้านใหม่

ประวัติความเป็นมา

ชาวบ้านกลุ่มแรกที่เริ่มก่อตั้งหมู่บ้านใหม่เป็นพี่น้อง 3 คน คือ นายใหญ่ นายชัง นายแจ้ง ย้ายมาจากที่อื่นเพื่อมาสร้างบ้านของตนเองขึ้นบริเวณนี้ ซึ่งขณะนั้นเป็นป่า ทุ่งหญ้า และสระน้ำ ไม่มีใครอาศัยอยู่มาก่อนจึงตั้งชื่อว่า "บ้านใหม่" หลังจากนั้นก็มีคนมาอยู่อาศัยเพิ่มขึ้นอีกจนเป็นครอบครัว แล้วมีลูกหลานมากมายจนถึงปัจจุบัน

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:หมู่ที่ 2 ตำบลมะเริง อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา 30000

รายการอ้างอิง

1. ขวัญใจ ศรีทรัพย์. (2544). การประเมินโครงการกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมือง : กรณีศึกษาบ้านใหม่ หมู่ที่ 2 ตำบลมะเริง อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา. นครราชสีมา: สาขาวิชาเทคโนโลยีการจัดการ สำนักวิชาเทคโนโลยีสังคม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี.