บ้านซับพลู

ประวัติความเป็นมา

เดิมบริเวณนี้เป็นป่าดงดิบ มีป่าไม้ สัตว์ป่าชุกชุม ภูเขาล้อมรอบเป็นแนวอาณาเขต และมีวัดเป็นศูนย์รวมจิตใจของสมาชิกหมู่บ้าน

ที่มาของชื่อหมู่บ้าน

เนื่องจากมีลำคลองไหลผ่านหมู่บ้านน้ำไหลตลอดทั้งปี มีความอุดมสมบูรณ์สำหรับใช้อุปโภคบริโภคและใช้ในการประกอบอาชีพเกษตรกรรม ทำให้จำนวนต้นไม้ที่เกิดขึ้นตามลำคลองมีมากโดยเฉพาะต้นพลูที่นิยมมาทำหมากเขี้ยวกันตามหมู่บ้านเกิดขึ้นเป็นจำนวนมากจึงได้ตั้งชื่อว่า "หมู่บ้านซับพลู"

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:ตำบลคลองม่วง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา 30130

รายการอ้างอิง

1. สายฝน นวนแก้ว. (2544). การประเมินโครงการกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมือง : กรณีศึกษาหมู่บ้านซับพลู. นครราชสีมา: สาขาวิชาเทคโนโลยีการจัดการ สำนักวิชาเทคโนโลยีสังคม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี.