บ้านซับไม้ล้มเหนือ

ประวัติความเป็นมา

ก่อตั้งเมื่อ ปี พ.ศ. 2542 โดยการแบ่งเขตการปกครองออกจากบ้านซับไม้ล้ม เนื่องจากจำนวนประชากรเพิ่มมากขึ้น

ที่มาของชื่อหมู่บ้าน

หมู่บ้านแห่งนี้เริ่มจากมีน้ำซับไหลผ่านหมู่บ้านและมีต้นไม้ใหญ่ล้มพาดผ่านซับน้ำนั้น ชาวบ้านจึงเรียกว่า "ซับไม้ล้ม" ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:หมู่ที่ 17 ตำบลจันทึก อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา 30130

รายการอ้างอิง

1. จำลอง ขอเหล็กกลาง. (2545). การประเมินโครงการกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมือง: กรณีศึกษากองทุนหมู่บ้านซับไม้ล้มเหนือ ตำบลจันทึก อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา. นครราชสีมา: สาขาวิชาเทคโนโลยีการจัดการ สำนักวิชาเทคโนโลยีสังคม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี.