บ้านวังกะโล่

ประวัติความเป็นมา

ได้เริ่มก่อตั้งหมู่บ้านประมาณปี พ.ศ. 2506

ที่มาของชื่อหมู่บ้าน

เดิมนั้นชาวบ้านเรียกว่า "บ้านอีทาก" เนื่องจากบริเวณหมู่บ้านเป็นป่าดงดิบ และมีหนองน้ำ ในเวลาเช้า จะมีตัวทากขึ้นมาจากน้ำ ชาวบ้านจึงเรียกกันติดปากว่า บ้านอีทาก และเมื่อมีการแยกหมู่บ้านขึ้นมาใหม่ และยังไม่มีชื่อหมู่บ้านอย่างเป็นทางการ ผู้นำหมู่บ้านจึงได้มีการตั้งชื่อหมู่บ้านใหม่ว่า "วังกะโล่" จนปัจจุบัน"

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:ตำบลวังกะทะ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา 30130

รายการอ้างอิง

1. กรรณิการ์ พึ่งโคตร. (2544). การประเมินโครงการกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมือง : กรณีศึกษากองทุนหมู่บ้านวังกะโล่. นครราชสีมา: สาขาวิชาเทคโนโลยีการจัดการ สำนักวิชาเทคโนโลยีสังคม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี.