ปรางค์บ้านปรางค์

ประวัติความเป็นมา

ผู้ใหญ่บ้าน ผู้นำเห็นความสำคัญ ต้องการให้อนุรักษ์และดูแลเหมือนปรางค์พะโค สภาพแวดล้อมโดยรอบ ลักษณะเป็นเนินดินขนาดใหญ่ ตั้งอยู่กลางหมู่บ้าน บนเนินดินพบศิลาทรายกระจัดกระจาย ฐานเนินดินมีเศษอิฐซ้อนกันอยู่ ทางด้านทิศตะวันออกของเนินดินมีถนนตัดผ่าน เดิมเป็นทางเดินเล็ก ๆ

การเดินทาง

ตั้งอยู่ที่บ้านปรางค์ ตำบลพลับพลา อำเภอโชคชัย จากจังหวัดนครราชสีมาถึงบ้านปรางค์ 30 กม.

ปราสาทหิน

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:บ้านปรางค์ ตำบลพลับพลา อำเภอโชคชัย จังหวัดนครราชสีมา 30190

รายการอ้างอิง

1. วิทยาลัยครูนครราชสีมา. หน่วยอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมศิลปกรรม.(2536).สิ่งแวดล้อมศิลปกรรมจังหวัดนครราชสีมา.นครราชสีมา: วิทยาลัย.