วัดบูรฬ์

ประวัติความเป็นมา

เป็นวัด 1 ใน 5 ของวัดสี่มุมเมืองที่สร้างพร้อมกับการสร้างเมืองในสมัยพระนารายณ์มหาราช ในวัดบูรฬ์มีพระอุโบสถเก่าสมัยอยุธยาเป็นรูปสำเภาที่ได้รับการบูรณะให้อยู่ในสภาพดี แต่มีกฏิรูปทรงบ้านโคราชที่กำลังชำรุดทรุดโทรม ทางวัดมีความคิดที่จะบูรณะแต่ยังขาดงบประมาณ

ตั้งอยู่ในตัวเมืองนครราชสีมา

ปราสาทหิน

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา 30000

รายการอ้างอิง

1. วิทยาลัยครูนครราชสีมา. หน่วยอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมศิลปกรรม.(2536).สิ่งแวดล้อมศิลปกรรมจังหวัดนครราชสีมา.นครราชสีมา: วิทยาลัย.