ตึกดิน

ประวัติความเป็นมา

เป็นตึกดินซึ้งเคยเป็นที่อยู่อาศัยของข้าราชการไทยหรือคหบดีในโคราชเมื่อประมาณ 40 ปีมาแล้ว ตัวอาคารยังอยู่ในสภาพดีมาก นอกจากตึกดินแล้วยังมียุ้งข้าว ครกกระเดื่องบ่อน้ำ และเครืองมือเครื่องใช้ประจำวันเนื่องจากเป็นที่ส่วนบุคคล บุคคลภายนอกจึงยังไม่มีโอกาสเข้าชม

การเดินทาง

ตั้งอยู่ระหว่างสี่แยกบูรคามและสีแยกสวนหมาก เมืองนครราชสีมา

ปราสาทหิน

รายการอ้างอิง

1. วิทยาลัยครูนครราชสีมา. หน่วยอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมศิลปกรรม.(2536).สิ่งแวดล้อมศิลปกรรมจังหวัดนครราชสีมา.นครราชสีมา: วิทยาลัย.