บ้านหนองปรือ

ประวัติความเป็นมา

ชาวบ้านกลุ่มแรกที่มาก่อตั้งหมู่บ้านหนองปรือ อพยพมาจากบ้านหนองแวง ต.ลาดบัวขาว อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา และจากบ้านหนองน้ำใส เพื่อทำไร่อ้อย ในที่ราบภูเขา และตั้งรากฐานก่อสร้างบ้านหนองปรือ จนกลายเป็นบ้านหนองปรือในปัจจุบันนี้

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:ตำบลลาดบัวขาว อำเภอสีคิ้ว จังหวัดนครราชสีมา 30340

รายการอ้างอิง

1. พิเชษฐ์ โรจนสีมานนท์. (2544). การประเมินโครงการกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมือง : กรณีศึกษากองทุนหมู่บ้านหนองปรือ. นครราชสีมา: สาขาวิชาเทคโนโลยีการจัดการ สำนักวิชาเทคโนโลยีสังคม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี.