บ้านเหนือ

ประวัติความเป็นมา

ในอดีตบ้านเหนือเป็นหมู่บ้านเดียวกันกับบ้านแก่นท้าว หมู่ที่ 9 ต่อมาได้แยกหมู่บ้านมาเมื่อ พ.ศ. 2522 เนื่องจากหมู่บ้านเดิมมีพื้นที่มาก และมีประชากรเพิ่มมากขึ้น ชาวบ้านที่อาศัยในหมู่บ้านอพยพมาจาก อ.ขามสะแกแสง อ.สูงเนิน อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:หมู่ที่ 15 ตำบลปากช่อง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา 30130

รายการอ้างอิง

1. บำรุง สินปรุ. (2544). การประเมินโครงการกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมือง : กรณีศึกษากองทุนหมู่บ้านเหนือ ตำบลปากช่อง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา. นครราชสีมา: สาขาวิชาเทคโนโลยีการจัดการ สำนักวิชาเทคโนโลยีสังคม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี.