บ้านโนนอารีย์

ประวัติความเป็นมา

ก่อตั้งเมื่อประมาณปี พ.ศ. 2535 โดยแยกหมูบ้านออกมาจากบ้านหนองตาแก้ว มีผู้ใหญ่บ้านคนแรก คือ นายสีนวล ศรียอดปรางค์ เดิมบริเวณแห่งนี้เป็นหมู่บ้านที่มีแต่ป่า และภูเขาล้อมรอบ ทางเดินเข้าหมู่บ้านจะเป็นทางช้างเดิน คนสมัยนั้นต้องเดินทางด้วยเท้ากันเป็นส่วนใหญ่ และลำบากมากในการเดินทางไปไหนมาไหน บริเวณป่าเป็นป่าดงดิบหรือที่ชาวบ้านเรียกกันว่า "ดงพญาไฟ"

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:หมู่ที่ 19 ตำบลปากช่อง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา 30130

รายการอ้างอิง

1. สุนทรี กฤษณสุวรรณ. (2544). การประเมินโครงการกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมือง : กรณีศึกษา กองทุนหมู่บ้านโนนอารีย์ ตำบลปากช่อง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา. นครราชสีมา: สาขาวิชาเทคโนโลยีการจัดการ สำนักวิชาเทคโนโลยีสังคม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี.