ชุมชนเบญจรงค์สามัคคี

ประวัติความเป็นมา

ในอดีตชุมชนเบญจรงค์สามัคคี มีชื่อเดิมว่า ชุมชนบ้านหัวทะเล ชาวบ้านประกอบอาชีพทำนา ต่อมาเมื่อมีประชากรอพยพมาจากโนนไทย จอหอ ปราจีนบุรี เป็นต้น และมีความเจริญเข้ามาในชุมชน นายเพชร สถิตย์นิลรัตน์ พร้อมชาวบ้านในชุมชนจึงได้ร่วมกันจัดตั้งชุมชนขึ้น เมื่อประมาณกลางปี พ.ศ. 2542

ชุมชนหมู่บ้าน

รายการอ้างอิง

1. ชวกร วณิชชานุกร. (2544). การประเมินโครงการกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมือง : กรณีศึกษากองทุนชุมชนเบญจรงค์สามัคคี. นครราชสีมา: สาขาวิชาเทคโนโลยีการจัดการ สำนักวิชาเทคโนโลยีสังคม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี