บ้านหนองตะคลอง

ประวัติความเป็นมา

เริ่มก่อตั้งในปี พ.ศ. 2514 สภาพของหมู่บ้านหนองตะคลองเป็นพื้นที่ราบสูง เหมาะกับการตั้งถิ่นฐานที่อยู่อาศัย โดยมีนายลอย คันโพธิ์ เป็นผู้ใหญ่บ้านคนแรก

ที่มาของชื่อหมู่บ้าน

ชื่อบ้านหนองตะคลองมีที่มา เพราะบริเวณที่ใช้ปลูกบ้านเรือนเป็นตะคองมาก ประกอบกับมีหนองน้ำมาก จึงเป็นที่มาของชื่อบ้านหนองตะคลอง ในเวลาต่อมา

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:หมู่ที่ 7 ตำบลตลาด อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา 30310

รายการอ้างอิง

1. อานุชนารถ พินโคกสูง. (2544). การประเมินโครงการกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมือง : กรณีศึกษากองทุนหมู่บ้านหนองตะคลอง ตำบลตลาด อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา. นครราชสีมา : สาขาวิชาเทคโนโลยีการจัดการ สำนักวิชาเทคโนโลยีสังคม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี.