บ้านพวงพยอม

ประวัติความเป็นมา

ในอดีตบ้านพวงพยอม เป็นหมู่บ้านเดียวกับบ้านหนองขุ่น เมื่อบ้านหนองขุนมีประชากรเพิ่มมากขึ้นจึงได้มีการแยกตัวออกเป็นอีกหนึ่งหมู่บ้านในปี พ.ศ. 2534 โดยมีนายเลื่อม เลิศธรรม เป็นผู้นำชาวบ้านในตั้งหมู่บ้านพวงพยอม และใช้ถนนเป็นเกณฑ์ในการแบ่งเขตหมู่บ้าน

ที่มาของชื่อหมู่บ้าน

การตั้งชื่อหมู่บ้าน "พวงพยอม" นั้น มีความหมายว่า เจริญรุ่งเรือง เพิ่มพูน ความร่มเย็นเป็นสุข

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:หมู่ที่ 7 ตำบลขามทะเลสอ อำเภอขามทะเลสอ จังหวัดนครราชสีมา 30280

รายการอ้างอิง

1. สุภามาศ ฐิติรัถยา. (2545). การประเมินโครงการกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมือง : กรณีศึกษากองทุนหมู่บ้านพวงพยอม ตำบลขามทะเลสอ อำเภอขามทะเสสอ จังหวัดนครราชสีมา. นครราชสีมา: สาขาวิชาเทคโนโลยีการจัดการ สำนักวิชาเทคโนโลยีสังคม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี.