บ้านเลียบ

ที่มาของชื่อหมู่บ้าน

ในอดีตต้นเลียบขึ้นในวัด ชาวบ้านก็ใช้ชื่อของต้นไม้ที่เกิดขึ้น ตั้งเป็นชื่อหมู่บ้าน ปัจจุบันต้นเลียบ ต้นนี้ได้ตายไปแล้ว และทางวัดก็ได้นำต้นเลียบต้นใหม่มาปลูกแทนต้นเก่าที่ตายไป

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:หมู่ที่ 6 ตำบลปรุใหญ่ อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา 30000

รายการอ้างอิง

1. พรพรรณ นิ่มหัตถา. (2545). การประเมินโครงการกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมือง : กรณีศึกษากองทุนหมู่บ้านเลียบ หมู่ที่ 6 ตำบลปรุใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา. นครราชสีมา: สำนักวิชาเทคโนโลยีสังคม สาขาวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี.