บ้านคอนอินทร์

ประวัติความเป็นมา

ชาวบ้านกลุ่มแรกที่เข้ามาก่อตั้งหมู่บ้านคอนอินทร์ คือ นายยง นายคำ และนายหลุ่น ชาวบ้านดั้งเดิมที่อาศัยในหมู่บ้าน เพียงแต่ข้ามถนนมาอยู่อีกด้านหนึ่งของหมู่บ้าน เหตุที่อพยพมาจากบ้านเดิมเพื่อต้องการขยายบ้านเรือนให้เพิ่มขึ้น

ที่มาของชื่อหมู่บ้าน

เนื่องจากบริเวณหมู่บ้านมีต้นจันทร์อินทร์จำนวนมาก จึงได้เรียกว่าบ้านจันทร์อินทร์ ต่อมาเมื่อมีชาวบ้านมาอาศัยเพิ่มมากขึ้น จึงเปลี่ยนชื่อหมู่บ้านเป็น บ้านคอนอินทร์ จนถึงปัจจุบัน

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:หมู่ที่ 4 ตำบลพะเนา อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา 30000

รายการอ้างอิง

1. ชลิดา เกิดสาย. (2544). การประเมินโครงการกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมือง : กรณีศึกษากองทุนหมู่บ้านคอนอินทร์ หมู่ที่ 4 ตำบลพะเนา อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา. นครราชสีมา: สำนักวิชาเทคโนโลยีสังคม สาขาวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี.