บ้านท่าเลื่อน

ประวัติความเป็นมา

เริ่มก่อตั้งประมาณปี พ.ศ. 2500 ชาวบ้านกลุ่มแรกที่เข้ามาตั้งหมู่บ้าน อพยพมาจากอำเภอต่าง ๆ ในจังหวัดนครราชสีมา และจังหวัดใกล้เคียง เนื่องจากหมู่บ้านตั้งอยู่ใกล้โรงงานทอกระสอบ จึงมีกลุ่มคนในพื้นที่ต่าง ๆ เข้ามาประกอบอาชีพเป็นจำนวนมาก

ที่มาของชื่อหมู่บ้าน

เดิมมีสภาพเป็นหนองน้ำอยู่หลายแห่ง และมีท่าน้ำเดิมที่ใช้อยู่ และได้เปลี่ยนมาใช้ท่าน้ำใหม่ จึงได้ตั้งชื่อหมู่บ้านว่า "บ้านท่าเลื่อน"

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:หมู่ที่ 2 ตำบลหนองสาหร่าย อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา 30130

รายการอ้างอิง

1. นันทพงษ์ ชุมคำไฮ. (2544). การประเมินโครงการกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมือง : กรณีศึกษากองทุนหมู่บ้านท่าเลื่อน หมู่ 2 ตำบลหนองสาหร่าย อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา. นครราชสีมา: สาขาวิชาเทคโนโลยีการจัดการ สำนักวิชาเทคโนโลยีสังคม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี.