บ้านดอนสว่าง

ประวัติความเป็นมา

บ้านดอนสว่าง แยกหมู่บ้านจากบ้านคลองอีเฒ่า หมู่ที่ 8 ในปี พ.ศ. 2526 ซึ่งมีนายดอน (ไม่ทราบนามสกุล) ได้อพยพมาจากบ้านเตาปูน อ.แก่งคอย จ.สระบุรี และนายไสว จันทร์สาร เป็นคนรุ่นแรก ๆ ที่อพยพเข้ามาอยู่ในบริเวณที่ตั้งหมู่บ้านในปัจจุบันนี้

ที่มาของชื่อหมู่บ้าน

ครั้งเมื่อ นายไสว จันทร์สาร ได้รับคัดเลือกให้เป็นผู้ใหญ่บ้าน จึงได้ตั้งชื่อหมู่บ้าน และได้แนวคิดมาจากชื่อนายดอน ซึ่งเป็นชาวบ้านที่เข้ามาอยู่ในหมู่บ้านคนแรก

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:หมู่ที่ 14 ตำบลวังกะทะ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา 30130

รายการอ้างอิง

1. โชติกา กระจ่าง. (2544). การประเมินโครงการกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมือง : กรณีศึกษากองทุนหมู่บ้านดอนสว่าง. นครราชสีมา: สาขาวิชาเทคโนโลยีการจัดการ สำนักวิชาเทคโนโลยีสังคม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี.