บ้านบึงสาร

ประวัติความเป็นมา

หมู่บ้านนี้ก่อตั้งมาแล้วประมาณ 200 ปี แรกเริ่มมีชาวบ้านประมาร 20 ครอบครัว ต่อมาปัจจุบันได้มีการขยาย เนื่องจากความเจริญในเมืองขยายเข้ามา จึงมีครอบครัวใหม่ ๆ มาอาศัยมากขึ้น

ที่มาของชื่อหมู่บ้าน

ในอดีตเรียกป่าลวก เพราะมีไม้ลวก และไม้เต็ง จำนวนมากต่อมาได้เรียก บึงสาร เพราะมีบึงอยู่ด้านหลังของวัดบึงสาร จนถึงปัจจุบัน

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:หมู่ที่ 5 ตำบลมะเริง อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา 30000

รายการอ้างอิง

1. จิราพร ฉิมนาคพันธุ์. (2544). การประเมินโครงการกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมือง : กรณีศึกษากองทุนหมู่บ้านบึงสาร หมู่ที่ 5 ตำบลมะเริง อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา. นครราชสีมา: สาขาวิชาเทคโนโลยีการจัดการ สำนักวิชาเทคโนโลยีสังคม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี.