บ้านเลิศสวัสดิ์

ประวัติความเป็นมา

เดิมในหมู่บ้านมีอยู่ประมาณ 5 หลังคาเรือน คนในละแวกนี้จึงเรียกหมู่บ้านนี้ว่า คุ้มโนนสวัสดิ์ ต่อมาเมื่อราวประมาณปี พ.ศ. 2500 ได้มีถนนมิตรภาพตัดผ่านจึงมีประชากรหลายหมู่บ้านอพยพเข้ามาอยู่ในหมู่บ้านนี้มากขึ้น ประมาณ 30 หลังคาเรือน กำนันรังสรรค์ เลิศฤทธิ์ศิริกุล นายลอย ช่วยงาน นายใจ สวัสดี ซึ่งเข้ามาอยู่ในหมู่บ้านกลุ่มแรก

ที่มาของชื่อหมู่บ้าน

แกนนำในการตั้งชื่อหมู่บ้าน โดยใช้นามสกุลของกำนันรังสรรค์ คือ เลิศฤทธิ์ศิริกุล และนามสกุลของนายใจ คือ สวัสดี นำมารวมกันจึงได้ชื่อว่า "หมู่บ้านเลิศสวัสดิ์"

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:หมู่ที่ 12 ตำบลลาดบัวขาว อำเภอสีคิ้ว จังหวัดนครราชสีมา 30340

รายการอ้างอิง

1. กานดา บริหาร. (2544). การประเมินโครงการกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมือง : กรณีศึกษากองทุนหมู่บ้านเลิศสวัสดิ์ ตำบลลาดบัวขาว อำเภอสีคิ้ว จังหวัดนครราชสีมา. นครราชสีมา: สาขาวิชาเทคโนโลยีการจัดการ สำนักวิชาเทคโนโลยีสังคม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี.