บ้านวังตะเคียนทอง

ประวัติความเป็นมา

เมื่อปี พ.ศ. 2529 บ้านวังตะเคียนทอง ได้แยกออกจากบ้านวังกะโล่ ต.วังกะทะ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา คนกลุ่มแรกที่เริ่มก่อตั้งหมู่บ้าน คือ กลุ่มคนโคราชมาจาก อ.โนนสูง อ.พิมาย จ.นครราชสีมา และกลุ่มคนที่มาจากสระบุรี มาจาก อ.ท่าเลื่อน อ.พุทธบาท บ้านตาลเซี่ยน อ.ตาคลี จ.นครสวรรค์ และผู้ใหญ่บ้านคนแรก คือ ผู้ใหญ่สด อยู่สุข

ที่มาของชื่อหมู่บ้าน

เมื่อครั้งตั้งหมู่บ้านใหม่ เนื่องจากบริเวณนี้ มีต้นตะเคียนทอง และหนองน้ำผ่านกลางหมู่บ้าน ในบริเวณนี้ จึงเป็นที่มาของชื่อหมู่บ้านจนถึงปัจจุบัน

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:หมู่ที่ 6 ตำบลวังกะทะ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา 30130

รายการอ้างอิง

1. กำจอน บุญขันธ์. (2544). การประเมินโครงการกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมือง : กรณีศึกษาหมู่บ้านวังตะเคียนทอง. นครราชสีมา: สาขาวิชาเทคโนโลยีการจัดการ สำนักวิชาเทคโนโลยีสังคม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี.